Những tính năng mới trên iOS 9.3 bản chính thức

Sau đây là những tính năng mới của iOS 9.3 dành cho iPhone và iPad, trong đây có vài cái rất quan trọng và hữu ích ví dụ như khóa Notes bằng Touch ID và thêm chế độ hiển thị ban đêm, chống mỏi mắt khi nhìn lâu vào màn hình.

1. Night Shift: chế độ hiển thị ban đêm.
Đây là một tính năng mới được nhiều hãng áp dụng gần đây trên các thiết bị điện tử. Night Shift có chức năng chuyển màn hình sang tông màu ấm (màu vàng), giảm bớt tia sáng xanh phát ra từ màn hình điện thoại và tablet nhằm giảm cảm giác bị mỏi mắt khi nhìn lâu. Trong iOS 9.3, bạn có thể bật/tắt chế độ Night Shift từ thanh điều khiển vuốt từ dưới màn hình lên, hoặc vào Settings > Display > Night Shift chọn Scheduled để quy định khoảng thời gian cho máy tự động bật/tắt Night Shift cũng như mức độ vàng ấm của màn hình. Đặc biệt, iOS 9.3 có thể tự động nhận biết thời gian mặt trời lặn và mọc ở chỗ của bạn và tự kích hoạt Night Shift trong khoảng thời gian đó.

2. Ứng dụng Notes thêm chức năng khóa bằng mã PIN và Touch ID
Apple nói Notes là một trong những app có sẵn nhưng được sử dụng thường xuyên nhất bởi người dùng iOS. Trên iOS 9.3 họ đã bổ sung thêm tính năng khóa ghi chú, muốn xem được nội dung thì phải gõ đúng mã PIN hoặc dùng Touch ID để mở khóa nhanh. Vào Settings > Notes > Password và kích hoạt chức năng khóa Notes, nhập mã PIN cho Notes (khác mã PIN dùng để mở khóa màn hình nhé).

Chưa xong đâu, bây giờ muốn khóa bản ghi chú nào trong Notes thì bạn vào mở bản ghi chú đó lên, bấm nút Share ở góc trên bên phải màn hình > chọn Lock Note. Ghi chú sau khi được khóa sẽ ẩn nội dung lại, kể cả nội dung Preview ở màn hình ngoài, thậm chí trên máy tính Mac cũng không thấy được ghi chú đó luôn. Muốn hiện lại thì bạn mở ghi chú đó, bấm View Note rồi nhập PIN hoặc dùng Touch ID, muốn xóa không ẩn nữa thì bấm lại nút Share > chọn Remove Lock.

3. Cho tạo nhiều tài khoản người dùng trên iPad
Ngày càng có nhiều trường học trang bị iPad trong lớp học và một tính năng được mong đợi khá nhiều đó là cho tạo nhiều tài khoản học sinh. Tính năng này cho phép nhiều người/học sinh/sinh viên có thể dùng chung một iPad của trường, mỗi người sẽ có một tài khoản riêng, một profile riêng với lượng app và dữ liệu tách biệt với nhau, dữ liệu cũng sẽ được lưu trong bộ nhớ tạm có sẵn trong máy để không phải tải lại mỗi khi có người đăng nhập. Mục đích là giúp cho mỗi học sinh đều có không gian sử dụng riêng mặc dù dùng chung một iPad. Ngoài ra, giáo viên có thể dùng app “Classroom” để quản lý toàn bộ học sinh của mình cũng như những app mà học sinh đang dùng.

4. Thêm nhiều app mặc định hỗ trợ 3D Touch
Các app sau sẽ có thêm menu 3D Touch: Weather, App Store, Health, Compass, Settings và Stocks.

5. Gợi ý thêm app sức khỏe trong khu vực Health
Giao diện app Health được làm mới, cụ thể là các mục như Weight, Workouts, Sleep, Steps… sẽ có thêm gợi ý sử dụng những app có tính năng đo đạc tương đương.

6. Nâng cấp Apple CarPlay
Khi sử dụng CarPlay trên ô tô, iOS 9.3 sẽ có thêm các chức năng:

  • Gợi ý các bài nhạc và album dựa theo sở thích của người dùng.
  • Tìm kiếm và hiển thị các địa điểm cần thiết ở xung quanh ví dụ như trạm xăng, nhà hàng, cafe… mà không cần người dùng phải gõ từ khóa tìm kiếm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *