Nhà đầu tư trong Snapchat nghĩ rằng bitcoin sẽ đạt 500.000 USD vào năm 2030

Bitcoin là đồng tiền có hiệu suất cao nhất trên thế giới trong sáu năm qua, tăng từ mức zero lên tới khoảng 1.190 USD.

Theo Jeremy Liew, nhà đầu tư đầu tiên trong Snapchat, giám đốc điều hành Blockchain và đồng sáng lập Peter Smith. Trong một bản trình bày gửi tới Business Insider, bộ đôi này đã đưa ra lời giải thích cho lý do tại sao giá của Bitcoin tăng lên 500.000 đô la vào năm 2030.

Lập luận của họ dựa trên sự quan tâm gia tăng của bitcoin, và từ các nguyên nhân sau:

Việc chuyển tiền dựa trên Bitcoin

Số liệu từ Ngân hàng Thế giới cho thấy việc chuyển tiền hoặc chuyển tiền điện tử ra nước ngoài đã tăng gần gấp đôi trong 15 năm qua lên tới 0,76% GDP. Và giờ đây người ta đã tìm thấy trong Bitcoin một giải pháp thay thế không tốn kém, và chúng tôi giả định rằng tỷ lệ phần chuyển tiền từ Bitcoin sẽ tăng mạnh nhờ nhận thức về Bitcoin

Sự không chắc chắn

Liew và Smith cho biết sự bất ổn chính trị ngày càng gia tăng ở Anh, Mỹ và ở các nước đang phát triển sẽ giúp nâng cao mức độ quan tâm đến bitcoin.

“Chúng tôi tin rằng nhận thức Bitcoin tính thanh khoản cao, dễ vận chuyển và thị trường tiếp tục vượt trội hơn khi rủi ro về mặt địa chính trị sẽ làm cho Bitcoin trở thành một đối thủ mạnh để đầu tư ở mức người tiêu dùng và nhà đầu tư”

Sự thâm nhập của Smartphone

Liew và Smith tin rằng tỷ lệ giao dịch không bằng tiền sẽ tăng từ 15% lên 30% trong 10 năm tới khi thế giới kết nối thông qua điện thoại thông trở nên minh hơn. Chỉ có một sự xâm nhập điện thoại thông minh toàn cầu là 63% và tổng số người sử dụng điện thoại thông minh sẽ tăng lên 1 tỷ vào năm 2020. GSMA, một cơ quan thương mại đại diện cho lợi ích của các nhà khai thác di động trên toàn thế giới, tin rằng 90% những người sử dụng này đến từ các nước đang phát triển. Liew và Smith nói rằng bitcoin có thể chiếm 50% trong tổng số những giao dịch này.

Và mặc dù bitcoin chưa được chấp thuận về mặt pháp lý nhưng nó đang bắt đầu ở những nơi khác. Vào ngày 1 tháng 4, Bitcoin đã trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp tại Nhật Bản.

1 thought on “Nhà đầu tư trong Snapchat nghĩ rằng bitcoin sẽ đạt 500.000 USD vào năm 2030

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *