Nhiều tính năng mới trên Android N

Phiên bản mới nhất Android N kế nhiệm Android 6.0 Marshmallow vừa ra mắt phiên bản Developer Preview đầu tiên dưới đây là  những thay đổi và cập nhật đáng chú ý của hệ điều hành mới này.

1. Hỗ trợ ghi TV Recording.
Android N cung cấp khả năng có thể ghi lại các chương trình TV ưa thích từ nhiều nguồn khác nhau như truyền hình cáp thông qua ứng dụng tích hợp.

2. Thu nhỏ kích cỡ file ứng dụng
Hàm điều khiển mới ICU4J Android Framework APIs trong Android N giúp các nhà phát triển rút gọn kích cỡ file ứng dụng của mình, nhờ đó dung lượng bộ nhớ trong có thêm chỗ trống dành cho hình ảnh, video.

3. Chế độ làm việc Work Mode
Được phát triển dựa trên tính năng Android for Work, chế độ Work Mode trong Android N sẽ đồng bộ các dữ liệu ứng dụng, thông báo dễ dàng và nhanh chóng chỉ bằng thao tác nhanh nhờ thiết lập tùy chỉnh đặt trước.

4. Khóa hình nền Wallpaper
Chỉ có duy nhất chủ nhân của điện thoại mới đặt hoặc thay đổi được hình nền Wallpaper trên máy.

5. Trả lời ngay trên dòng thông báo
Cũng giống như ứng dụng Slack for Desktop, người dùng có thể thao tác trả lời trực tiếp ngay trên các dòng thông báo mà không cần phải truy cập vào ứng dụng nữa.

6. Chế độ đa nhiệm hiển thị nhiều cửa sổ Multi-Window


Cuối cùng Google đã trang bị tính năng cho phép 2 ứng dụng cùng chạy đa nhiệm trên 1 màn hình. Việc hiển thị 2 cửa sổ có thể tùy biến dễ dàng, giống như chế độ tương tự trên Windows 8 của Microsoft và iOS 9 của Apple.

7. Chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng
Người dùng có thể chạm đúp 2 lần vào biểu tượng ứng dụng mở gần đây (recently used apps) để chuyển nhanh sang ứng dụng mở trước đó, mà không cần phải mở toàn bộ danh sách các ứng dụng đang mở.

8. Lọc ánh sáng xanh gây hại


Chế độ ban đêm Night Mode của Android N sẽ ngăn ngừa màn hình smartphone hay tablet phát xạ ánh sáng xanh gây hại cho não, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Tính năng tương tự cũng được Apple dự kiến mang đến cho người dùng ở bản cập nhật mới iOS 9.3 sắp tới.

9. Tăng thời lượng sử dụng pin
Android N mở rộng tính năng Doze khi thiết lập smartphone, tablet về trạng thái tiết kiệm pin kể cả khi thiết bị đang di chuyển. Ở phiên bản Android 6.0 trước thì Doze chỉ được kích hoạt khi tắt màn hình hoặc máy nằm im trên bàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *