“Điện thoại báo bộ nhớ đầy” cách đơn giản để khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng điện thoại không tải về bất cứ ứng dụng gì vẫn báo đầy bộ nhớ cần xóa bớt chưa? Bạn đã chắn chắn rằng mình chỉ tải một vài ứng dụng cần thiết như Zalo, Facebook,.. nhưng vẫn báo không đủ dung lượng. Trong bài viết này Phonelumi xin chia sẽ với các bạn những bước đơn giản để khắc phục tình trạng thiếu bộ nhớ trên điện thoại Android

1. Di chuyển dữ liệu sang bộ nhớ ngoài và sao lưu lên đám mây.

Nếu điện thoại bạn có hỗ trợ thẻ nhớ thì hãy di chuyển tất cả hình ảnh, video, nhạc sang thẻ để giải phóng bộ nhớ trong của máy bằng cách sử dụng máy tính kết nối với điện thoại để di chuyển hay sử dụng phần mềm File manager ngay trên máy.

Còn đối với dữ liệu quan trong hay với những máy không hỗ trợ thẻ nhớ ngoài bạn có thể sao lưu chúng trực tiếp lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Google Photos, OneDrive, Dropbox… sau đó giải phóng bộ nhớ trên máy.

2. Tắt tự động cập nhật ứng dụng.

“Không tải ứng dụng gì nhiều mà máy vẫn báo đầy” khi ứng dụng cập nhật phiên bản mới sẽ có nhiều chức năng hơn phiên bản cũ nên chắc chắn dung lượng cũng sẽ lớn hơn do đó những ứng dụng bạn không dùng đến khi cập nhật càng nhiều nó sẽ càng nặng chiếm nhiều bộ nhớ. Vậy ta chỉ nên cập nhật những ứng dụng cần thiết.

Tắt “Tự động cập nhật ứng dụng” bằng cách: Vào Google Play -> More (Dấu 3 gạch) > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > Không tự động cập nhật ứng dụng.

3. Xóa bộ nhớ Cache và tắt ứng dụng

Để xóa bộ nhớ Cache bạn vào Cài đặt -> Ứng dụng -> Chọn ứng dụng cần xóa -> Xóa dữ liệu (cache). Đối với những ứng dụng được cài sẵn theo máy nhưng ít khi dùng bạn có thể tắt ứng dụng đó đi vừa hạn chế được ứng dụng cập nhật vừa giải phóng được một ít dung lượng

4. Gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết.

Khi có những game mới hay ứng dụng mới vừa ra mắt bạn thích thú tải về để dùng thử nhưng sau một thời gian bạn đã chán và không dùng đến rồi lại tiếp tục tải tiếp những cái khác dần dần bộ nhớ sẽ đầy lúc nào không hay.

Chỉ cần bỏ ra chút thời gian duyệt lại đống ứng dụng của mình và sau đó loại bỏ những thứ mà bạn cho là không dùng tới. Bạn có thể vào: Cài đặt -> Ứng dụng -> Tất cả ứng dụng -> Chọn ứng dụng và gỡ cài đặt.

Nếu làm hết những cách trên mà vẫn không được có thể máy bạn đã bị lỗi phần mềm rồi cần phải cài lại rom gốc cho máy.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng những mẹo nhỏ trên đây có thể giúp bạn vui vẻ hơn khi sử dụng smartphone hằng ngày. Nếu có góp ý hay thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *